รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
จับตา....มาเลย์จะดึง Li Yongbo คุมทีมชาติ
  26 มี.ค. 2561
แบ่งปัน
 


หลังจาก”ล้มเหลว”อย่างสิ้นเชิงในศึก All England มีรายงานจากมาเลเซีย ว่า Rashid Sidek หนึ่งในตำนานนักแบดมินตันมาเลเซีย เจ้าของเหรียญบรอนซ์ชายเดี่ยวโอลิมปิก 1996 ได้เสนอให้สมาคมแบดมินตันมาเลเซีย ว่าจ้าง Li Yongbo อดีตเฮดโค้ชทีมชาติจีน มาเป็นหัวหน้าทีมงานผู้ฝึกสอนให้มาเลเซีย
 
  Rashid Sidek กล่าวว่า ถึงตอนนี้ ทั้งจีน ญี่ปุ่นและเกาหลี ได้ยกระดับการพัฒนาทีมแบดมินตันขึ้นไปล้ำหน้ามาเลเซีย อันเนื่องมาจากการวางรากฐานและพัฒนานักแบดมินตันเยาวชน ขณะที่มาเลเซีย สมควรจะทบทวนว่าเกิดอะไรขึ้นในสมาคมแบดมินตัน เมื่อปล่อยตัวโค้ชที่ดีเช่น Park Joo Bong, Rexy Mainaky และล่าสุด Jeremy Gan ชายผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จในประวัติศาสตร์ของ Yuta Watanabe กับ Arisa Higashino ที่คว้าแชทป์คู่ผสมในการแข่งขัน All England เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา
 
“สมาคมต้องถามและโทษตัวเองบ้าง ไม่ใช่พอผลงานไม่ดีก็เอาแต่ตำหนินักกีฬา” Rashid Sidek กล่าวหลังจากมีรายงานว่า Datuk Seri Norza Zakaria ผู้บริหารสมาคมแบดมินตันมาเลเซีย แสดงความไม่พอใจผลงานนักกีฬาในศึก All England และมองเห็นว่า การดึง Li Yongbo มาดูแลนักกีฬา จะเป็นการยกระดับทีมชาติมาเลเซียขึ้นได้แน่นอน  
 
  สำหรับ Li Yongbo ได้ชื่อว่าเป็นโค้ชที่หยิ่งและเข้มงวด พร้อมทั้งกล้าที่จะทำทุกอย่างเพื่อชนะการแข่งขัน โดย 24 ปีในการคุมทีมชาติจีน กับความสำเร็จ 18 เหรียญทองโอลิมปิก 10 แชมป์ Sudirman Cup 9 ครั้งในการคว้าถ้วย Uber และแชมป์ Thomas Cup 5 สมัย น่าจะเป็นเรื่องที่สมาคมแบดมินตันมาเลเซียพิจารณา หลังจากที่ Morten Frost ต้องลงจากไป
 
"Yongbo เข้มงวดมากในเรื่องระเบียบวินัย ผู้เล่นชื่อดังอย่าง Lin Dan และ Chen Long ก็ให้ความเคารพเขา" Rashid Sidek กล่าว

คงต้องรอตามข่าวว่าดีลช็อคโลกนี้จะเกิดขึ้นได้หรือไม่
 

ที่มา badmintonplanet

ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ