รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
“เทพลี”... แจงเหตุถอนตัวที่เกาหลีเพราะไม่พร้อม
  12 ก.ย. 2560
แบ่งปัน
 


ในการแข่งขันแบดมินตัน VICTOR Korea Open ซึ่งเริ่มวันนี้(12ก.ย.) แน่นอนแล้วว่า”เทพลี” Lee Chong Wei ที่ถูกวางตัวเป็นมือ 2 ในประเภทชายเดี่ยว ได้ตัดสินใจถอนตัว โดยยังไม่กลับมาลงสนามหลังพ่ายแพ้ Brice Leverdez นักแบดมินตันจากประเทศฝรั่งเศสในการแข่งขันชิงแชมป์โลกเมื่อ 3 สัปดาห์ก่อน
 
  ทั้งนี้”เทพลี”ยอมรับว่า”ไม่พร้อม”จึงตัดสินใจถอนตัว เพราะหลังจากกลับมาจากสกอตแลนด์ เขายังไม่ได้สัมผัสแร็กเก๊ตฝึกซ้อมเลย “ผมไม่ได้จับไม้และดูการแข่งขันใดๆเลยหลังจากกลับมาจากกลาสโกว์ ผมใช้เวลาพักผ่อนกับครอบครัวเท่านั้น”

ทั้งนี้ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา Lee Chong Wei ได้เข้ารับพระราชทาน Panglima Jasa Negara (PJN) ในงานเลี้ยงวันเกิดอย่างเป็นทางการของ Yang di-Pertuan Agong Sultan Muhammad V 
 
ในงานนี้ “เทพลี” เปิดใจว่าจำต้องถอนตัวการแข่งขันที่เกาหลีเพราะไม่พร้อม เนื่องจากผลการแข่งขันที่สกอตแลนด์เป็นผลงาน”น่าผิดหวัง” จนยากที่จะทำใจได้ เพราะก่อนไปแข่งขัน เขาทำงานและฝึกซ้อมหนักมากเพื่อต้องการเป็น”แชมป์โลก”ครั้งแรก  

อย่างไรก็ตาม เมื่อกลับมาถึงมาเลเซียและได้รับการต้อนรับที่อบอุ่น และพบว่าแฟน ๆ ยังคงให้การสนับสนุน รวมทั้งสัญญาณบวกจากรัฐบาลว่าจะยังคงสนับสนุนนักกีฬาทุกคน ทำให้ตัวเองยังคงเลือกที่จะลงแข่งขันต่อไป แต่ไม่ใช่ที่เกาหลี 
 
  ทั้งนี้ หลังตัดสินใจไม่ร่วมแข่งขันที่เกาหลี อดีตนักแบดมินตันมือ 1 โลกชาวมาเลย์ ก็ได้เดินทางไปญี่ปุ่น เพื่อร่วมงาน The Legend 'World 2017 World Tour ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก และจัดแข่งขันในวันสุดท้ายของการแข่งขัน Japan Para-Badminton International tournament โดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนากีฬา Para-Badminton

Cr.Photo สำนักข่าว Bernama